Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 1784
Gửi lúc 03:00' 27/08/2014
8 điều dân Venice muốn bạn biết về thành phố của họ
Lạc lối ở Venice là điều tuyệt vời nhất và hãy nhớ thưởng thức món mì ống với mực và xốt đen.

Venice đã nổi tiếng đối với bất kỳ ai yêu mến du lịch trên thế giới. Và sau đây là những điều mà người dân Venice muốn du khách hiểu rõ hơn về thành phố quê hương họ.

1. Lạc lối là điều tuyệt diệu

Với những du khách có khả năng nhớ đường không kém gì hệ thống định vị GPS, bạn vẫn bị lạc lối trong những đường phố quanh co của thành phố. Tuy nhiên, lạc lối ở Venice lại là một điều tuyệt diệu, bởi đây sẽ là cách tốt nhất để du khách có thể khám phá những mê cũng đáng yêu. Nhược điểm cho việc đi lạc trên những con phố là sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm đường về khách sạn. Tuy vậy, người dân nơi đây rất thân thiện và nhiệt tình, họ sẽ giúp đỡ ngay khi bạn cần.

venice-alley-4264-1408693418.jpg

Lạc lối ở Venice là điều tuyệt diệu nhất.

2. Chào hỏi

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với người dân địa phương, hãy chào họ "Ciao Vecchio/ Vecchia" (tạm dịch: Xin chào cậu bé/cô bé), hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần phát âm thật mềm chữ "z" trong từ "Grazie" (cảm ơn).

3. Hãy bảo vệ thành phố chúng tôi

Venice là thành phố được bao quanh bởi những kênh rạch chằng chịt và sóng nước mênh mông. Đối với người dân địa phương, nước là một phần thiêng liêng và quan trọng. Tuy nhiên nước cũng là một nguyên nhân gây ra thiệt hại cho thành phố. Khi di chuyển bằng thuyền lớn hoặc tốc độ nhanh, những đợt sóng lớn sẽ làm ảnh hưởng tới kiến trúc tòa nhà và làm hư hỏng nó. Vì vậy, người dân nơi đây khuyến khích du khách chung tay bảo vệ Venice bằng cách tuân thủ tốc độ cho phép khi đi tour trên thuyền hay sử dụng các vaporetti (xe bus dưới nước) và thuyền gỗ - những thứ có vận tốc chậm.

4. Acqua Alta

Acqua Alta (triều cường) xảy ra nhiều lần trong năm và gây ngập lụt trên quảng trường, đường phố ở Venice. Acqua Alta thường kéo dài vài giờ và sau đó nước sẽ rút đi, mọi thứ lại trở về vị trí như ban đầu.

Bạn có thể nhận được một bản đồ Acqua Alta tại văn phòng du lịch hoặc tại các nhà ga xe lửa. Điều này giúp bạn thấy các tuyến đường cao hơn và khô ráo.

v6-9353-1408693419.jpg

Acqua Alta là một hiện tượng mang tính 'đặc sản' của Venice. 

5. Không đi giữa những cây cột

Người Venice khá mê tín và họ đi ngang qua quảng trường một cách rất cẩn trọng. Họ không bao giờ đi giữa cột San Todaro và cột San Marco trên Piazzetta, nơi từng đặt giàn gông cho những người bị xử tử hình. Người dân tin rằng làm điều này sẽ đồng nghĩa với việc gặp phải những điều không may mắn.

6. Cà phê đứng

Tại quán cà phê vào buổi sáng, bạn sẽ thấy người dân địa phương xếp hàng tại quầy hoặc đứng ở các bàn cao để uống cà phê. Nếu bạn lựa chọn đứng uống cà phê, bạn sẽ tiết kiệm được từ 3 - 4 lần tiền phải trả cho một ly cà phê, nhất là cà phê Cappuccino.

7. Thử các món ăn địa phương

Sẽ thật thiếu xót nếu đến Venice mà không thưởng thức các món ăn đặc trưng của Italy như pizza, mì ống với mực và xốt đen, cơm Italy với tôm và bí xanh, cá mòi ướp...

8. Napoleon không bao giờ được tha thứ

Khi quân đội của vị hoàng đế vĩ đại nước Pháp Napoleon xâm lược Venice, những nét văn hóa tinh tế của thành phố bị tàn phá không thương tiếc. Những con sư tử (sư tử có cánh là biểu tượng của Venice) được chạm trổ tinh xảo bị phá hủy. Nếu bạn được một người dân địa phương dẫn đường thăm thành phố, chắc chắn bạn sẽ được họ nhắc nhở tới điều này.

53ec0bbe976f8f2d44d5a8fa-venic-5931-3645

Sư tử có cánh là biểu tượng của Venice.

Tác giả: Vnexpress.net
Nguồn tin: Báo du lịch

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group