Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 800
Gửi lúc 11:28' 01/03/2013
Cách phòng tránh mất cắp khi đi máy bay

Mỗi năm, có hàng ngàn khách đi máy bay bị mất cắp đồ đạc tại các trạm kiểm tra an ninh. Vài người đã thực sự bị móc túi, nếu không vì nhân viên hãng hàng không thì cũng do hành khách ngồi cạnh bên.

 

bay


Ngày nay, đi máy bay không chỉ khiến bạn phải bận rộn, lúng túng, mà quanh bạn còn đầy những vị khách đồng hành, người vận chuyển hành lý, nhân viên kiểm tra... vô lương tâm, thậm chí ngay cả nhân viên của Cục An ninh vận tải (TSA) tại các sân bay Mỹ.


Dù họ đã được kiểm tra lý lịch, nhưng trong 5 năm qua đã có hơn 400 nhân viên TSA bị sa thải do tội ăn cắp, kể cả 2 ngưởi tự tiện bỏ túi hàng nghìn USD tiền mặt khi kiểm tra hành lý.

 

mayTheo báo cáo của TSA, các sân bay tệ hại, tai tiếng với nạn trộm cắp nhất gồm có Newark (New Jersey), Miami và Fort Lauderdale (Florida), Los Angeles (California) và Seattle-Tacoma (Washington).

Trang sức là món giá trị dễ bị đánh cắp hàng đầu, tiếp theo là máy chụp ảnh và hàng điện tử. Sự mất cảnh giác và tin mù quáng sẽ khiến tình hình càng tệ hại.

 

mayKhi bay, bạn cần cảnh giác:


1. Đừng cố cất giấu vật gì mà bạn sợ bị mất trong túi sẽ kiểm tra. Nên mua một ổ khóa nhỏ nhưng chắc chắn cho mỗi túi xách (khóa hiệu Travel Sentry hoặc Safe Skies được TSA khuyến cáo).

Đôi khi các nhân viên kiểm tra có thể mở khóa nếu chiếc túi có vẻ đáng ngờ, nhưng dù sao ổ khóa có thể ngăn ngừa nạn trộm vặt.

Các hãng hàng không sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm về bất cứ thứ gì được cho là có giá trị như tiền mặt, hàng điện tử, đồ trang sức và ngay cả giấy tờ quan trọng... trong hành lý của bạn khi bị mất hoặc hư hỏng.

2. Tại các băng chuyền kiểm tra hành lý, nên gom chung các món linh tinh như điện thoại, máy nghe nhạc iPod... vào trong một túi, trước khi đưa chúng qua máy và đừng rời mắt khi chúng sang đến đầu bên kia, cho dù bạn đang bị giữ lại để khám xét trên người.

Nếu bị nhân viên an ninh che khuất tầm mắt, bạn yêu cầu họ một cách lịch sự nhưng thật kiên quyết. Hãy khoan bước qua máy dò kim loại, cho đến khi các túi đồ của bạn đã vào hẳn bên trong máy soi và cũng đừng đặt những món đồ giá trị lên băng chuyền, trừ khi bạn là người tiếp theo sẽ bước qua máy.

3. Trong chuyến bay, bạn nên đặt chiếc xách tay cùng những món đồ “không thể mất” ngay bên dưới ghế ngồi phía trước mặt và khóa lại, vì hành khách ngồi phía trước có thể luồn tay dưới ghế và cho tay vào túi bạn.

Nên cất ví trong người, nhất là trên các chuyến bay đường dài và cẩn thận hơn khi ngủ trong chuyến bay đêm. Bạn cũng nên khóa cả các túi đặt trong ngăn bên trên, vì chẳng ai hay biết khi bàn tay nhám của tên đạo chích tìm đường vào bên trong túi xách những vị khách đang gà gật, có lẽ tốt nhất, bạn nên chọn ngăn có vị trí ngang tầm mắt mình.

Nếu ngồi ở khoang hạng nhất hay hạng thương gia, khi tiếp viên có ý muốn treo áo vét, áo khoác ngoài của bạn, phải chắc rằng chẳng có chi đáng giá trong túi áo.

4.
Đừng để những món có giá trị gần ngay miệng túi xách tay, vì sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho ai đó vô tình hất chúng ra bên ngoài.

Tác giả: Sotaydulich
Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group