Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 2817
Gửi lúc 11:57' 02/12/2012
Thủ tục làm visa Mỹ cho người giúp việc, trợ lý riêng

Những đối tượng này bao gồm người nấu ăn, quản gia, lái xe, giúp việc, hầu phòng, người trông trẻ, người làm công, vú em, người làm vườn, người giúp việc riêng, v.v.


Người giúp việc riêng, đi cùng hoặc đi theo người tuyển dụng lao động đang ở Hoa Kỳ, có thể xin visa B1; những người đi cùng hoặc đi theo người chủ là những viên chức ngoại giao nước ngoài hoặc công chức có thể xin visa A-3, G-5 hoặc NATO-7, tuỳ theo loại visa mà người tuyển dụng của họ có.

Mô tả chi tiết về loại visa Mỹ dành cho người giúp việc và trợ lý riêng

Miêu tả

Loại Visa

Mục đích đi Mỹ

Hạn chế

Nhân viên giúp việc riêng

A3 hoặc G5

Đi cùng hoặc dự định sẽ đi theo đương đơn chính mang visa loại A hoặc G (***)

 

Thân nhân trực tiếp của người mang visa loại A3 hoặc G5 

Giống như đương đơn chính 

Sống cùng đương đơn chính mang visa loại A hoặc G

Không được phép làm việc

Nhân viên giúp việc riêng

B1

Đi cùng hoặc dự định sẽ đi theo người chủ của họ, người có visa không định cư vào Hoa Kỳ (*)

 

Nhân viên giúp việc riêng

B1

Đi cùng với người chủ của họ là công dân Hoa Kỳ, người sẽ về nước trong một thời hạn ngắn(**)

 


Quan trọng

Nhân viên giúp việc riêng được khuyên nên tự giữ hộ chiếu và một bản sao của hợp đồng lao động. Trong mọi hoàn cảnh nhân viên giúp việc không nên đưa hợp đồng lao động và hộ chiếu cho người thuê lao động.  Nhân viên giúp việc riêng và người giúp việc nhà nên lưu ý rằng khi ở Hoa Kỳ, họ là đối tượng của luật pháp Hoa Kỳ, và bản hợp đồng lao động cung cấp những điều kiện lao động mà người thuê họ phải tuân thủ. Là người đến Hoa Kỳ để làm việc hay học tập trong thời gian ngắn hạn, bạn cần biết rõ quyền lợi của mình, cũng như sự bảo vệ và những đường dây trợ giúp sẵn có.

Trước khi phỏng vấn visa, vui lòng đọc cuốn cẩm nang Thông tin cho đương đơn đến Hoa Kỳ để làm việc hoặc học tập và tìm hiểu kỹ thông tin có trên trang mạng của chúng tôi.

 

(*) Đi cùng với người có visa không định cư

Những người giúp việc riêng đi cùng hoặc đi theo người tuyển dụng họ sang Hoa Kỳ mà người chủ đó có một trong các loại visa B, E, F, H, I, J, L, M, O, P, Q hoặc R có thể được cấp visa với điều kiện như sau:

  • Người giúp việc đã làm việc cho người chủ này trước khi đến Hoa Kỳ ít nhất là một năm trước khi người chủ sang Hoa Kỳ, hoặc nếu mối quan hệ giữa người làm thuê và người tuyển dụng chỉ mới được thiết lập trước khi xin visa thì người chủ phải chứng minh rằng ông/bà ta thường xuyên thuê người giúp việc trong nước (thuê cả năm hoặc theo thời vụ) trong vòng nhiều năm liền trước khi người giúp việc nộp đơn xin visa.
  • Người giúp việc riêng phải có ít nhất một năm kinh nghiệm và được những người chủ trước xác nhận việc này.
  • Người chủ sẽ là người duy nhất cung cấp việc làm cho người giúp việc này và cung cấp chỗ ăn ở, vé máy bay khứ hồi miễn phí và điều này phải được nêu rõ trong hợp đồng lao động.


(**) Đi cùng với công dân Hoa Kỳ

Người giúp việc riêng đi cùng hoặc đi theo người tuyển dụng là công dân Hoa Kỳ trong thời gian ở Hoa Kỳ có thể xin visa B1 nếu đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Quan hệ giữa người lao động và người tuyển dụng lao động đã tồn tại ít nhất là sáu tháng trước khi người tuyển dụng lao động sang Hoa Kỳ hoặc người tuyển dụng lao động thường xuyên thuê người giúp việc trong khi ở nước ngoài.
  • Người giúp việc có ít nhất một năm kinh nghiệm bằng cách cung cấp giấy xác nhận của những người tuyển dụng trước đó chứng thực mình có những kinh nghiệm này.
  • Người thuê lao động sẽ là người duy nhất thuê người giúp việc và sẽ cung cấp chỗ ăn ở cùng vé máy bay khứ hồi cho người lao động như đã ghi rõ trong hợp đồng lao động.
  • Người thuê lao động hiện cư trú ở ngoài Hoa Kỳ và chỉ về Hoa Kỳ trong thời gian ngắn hạn.
  • Người thuê lao động thường xuyên phải di chuyển trong vòng hai năm vừa qua hoặc lâu hơn nữa và vì điều kiện công việc, sẽ cư trú ở Hoa Kỳ trong vòng không quá bốn năm.

Chú ý:  Đương đơn sẽ không đủ tiêu chuẩn xin visa B1 nếu người tuyển dụng - là công dân Hoa Kỳ - dự định sẽ sống lâu dài tại Hoa Kỳ, kể cả trong trường hợp đương đơn đó trước đây đã từng làm giúp việc cho công dân Hoa Kỳ khi còn ở nước ngoài.


 (***) Đi cùng với đương đơn đại diện cho một Chính phủ nước ngoài

  • Nếu người chủ có visa A1 hoặc A2 thì người giúp việc riêng có thể xin visa A3
  • Nếu người chủ có visa loại G thì người giúp việc riêng có thể xin visa G5

Phái đoàn ngoại giao hoặc tổ chức quốc tế của người thuê lao động phải nộp mẫu “Thông báo về nhân viên giúp việc riêng” cho Văn phòng Lễ tân của Bộ Ngoại giao.  Trong quá trình xin visa, đương đơn được yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. 

Thêm vào đó, đương đơn phải chứng minh rằng ông ta/bà ta sẽ làm những công việc như đã miêu tả trong hợp đồng.

Viên chức lãnh sự sẽ quyết định xem đương đơn có đủ tiêu chuẩn để được cấp visa A3 hay G5 không.

Đương đơn xin visa A3 hoặc G5 phải nộp đơn ở bên ngoài Hoa Kỳ.

Trừ khi người thuê lao động mang hàm ngoại giao tương đương cấp Bộ trưởng trở lên, hoặc có vị trí tương đương Bộ trưởng trở lên, người thuê lao động phải chứng minh rằng mình có đủ kinh tế để cung cấp cho nhân viên giúp việc riêng một mức lương thoả đáng và những điều kiện làm việc như mô tả trong hợp đồng.  Số người mà một người thuê lao động có đủ tiền để thuê cũng là một yếu tố được cân nhắc.


Giấy tờ cần có làm visa Mỹ cho người giúp việc hoặc trợ lý riêng

Đối với tất cả các đương đơn:

Đối với đương đơn xin visa B1:

Đối với đương đơn xin visa A3 và G5:

THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN LÀM VISA MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

* Quy trình phỏng vấn làm visa Mỹ
* Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn
* Thủ tục làm visa du lịch Mỹ, xin visa công tác Mỹ cấp tốc
* Các loại visa Mỹ
* Làm visa Mỹ qua đường bưu điện EMS
* Xin visa Mỹ diện đầu tư EB-5
* Quy định mới về lệ phí xin visa Mỹ mới
* Cẩm nang làm visa Mỹ thuận lợi
* Các chương trình
Work and Travel 2013
* Thủ tục làm visa định cư và bảo lãnh định cư Mỹ
* Tư vấn xin visa du hoc Mỹ với nhiều chương trình học bổng ở các trường Đại học Mỹ danh tiếng

Du lịch nước Mỹ | Tour du lịch Mỹ | Chương trình Du lịch Mỹ | Tour Hoa Ky | Tư vấn xin Visa Mỹ | Dịch vụ tư vấn xin Visa Hoa Kỳ | Du lịch thăm thân Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Xúc tiến thương mại và Hội chợ tại Mỹ | Tour du lich Hoa Ky | Chuong trinh du lich My | Du lich Hoa Ky | Visa du hoc My | Visa chua benh tai My | Lam visa My qua buu dien | Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ

LIÊN HỆ TƯ VẤN VISA MỸ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG VISA MỸ - DU LỊCH XANH
0989 313339 | 01235 333 331
Tác giả: Huỳnh Hằng
Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group