Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 1598
Gửi lúc 04:40' 26/11/2012
Hỏi đáp làm online mẫu đơn xin visa Mỹ (DS-160)
Quý vị tham khảo những câu hỏi dưới đây trước khi điền đơn xin thị thực vào Mỹ, mẫu đơn trực tuyến DS-160...

1. Tôi có thể tìm mẫu đơn DS-160 ở đâu?
 • Ôngg/bà có thể tìm mẫu đơn DS-160 tại trang web Trung tâm Đơn điện tử của Lãnh Sự hoặc từ đường dẫn ở trang web của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn xin thị thực được liệt kê trên trang thông tin về mẫu đơn DS-160.
2. Tôi có thể trả lời những câu hỏi trong đơn bằng tiếng mẹ đẻ được không?
 • Không. Tất cả các đương đơn phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh và chỉ được sử dụng ký tự tiếng Anh, ngoại trừ có trường hợp đặc biệt nào khác được quy định trên đơn. Những đương đơn nào không điền đơn bằng tiếng Anh sẽ không được chấp thuận, và có thể được yêu cầu nộp mẫu đơn mới.
3. Có phải tất cả các trường dữ liệu trong mẫu đơn DS-160 đều là bắt buộc?
 • Hầu hết các trường dữ liệu trong mẫu đơn DS-160 là bắt buộc. Ông/bà có thể bỏ qua các trường dữ liệu “Tuỳ chọn”. Một số trường dữ liệu cũng cung cấp cho ông/bà tùy chọn “Không áp dụng” (“Does Not Apply”) để ông/bà lựa chọn. Nếu trường dữ liệu đó không áp dụng cho trường hợp của ông/bà, ông/bà có thể đánh dấu vào ô kế bên trường dữ liệu “Không áp dụng” (“Does Not Apply”). Tất cả những trường dữ liệu khác đều phải được điền hoàn tất: đơn của ông/bà sẽ không được chấp nhận nếu như ông/bà để trống bất kỳ trường dữ liệu bắt buộc nào trong đơn. Trong trường hợp này, thông tin báo lỗi sẽ hiện lên trên màn hình và ông/bà sẽ được yêu cầu điền hoàn tất trường dữ liệu này trước khi tiếp tục điền đơn. Nếu như ông/bà không trả lời tất cả những câu hỏi được yêu cầu, mẫu đơn của ông/bà có thể cũng sẽ không được chấp nhận.
4. Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi bỏ máy không sử dụng trong lúc đang điền đơn nửa chừng?
 • Nếu như trong lúc đang điền đơn, ông/bà không sử dụng máy tính khoảng 20 phút, quá trình điền đơn DS-160 sẽ bị “tạm ngưng” (time out). Tính năng “tạm ngưng” được thiết kế để bảo mật thông tin cá nhân của ông/bà. Nếu như quá trình điền đơn bị tạm ngưng, toàn bộ thông tin đăng nhập sẽ bị mất. Để canh chừng thời gian “tạm ngưng” có thể xảy ra trong lúc điền đơn, ông/bà nên thỉnh thoảng lưu lại thông tin đã điền vào những khoảng thời gian nhất định. Để lưu mẫu đơn, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) ở giữa cuối mẫu đơn. Lệnh này sẽ lưu tạm thời mẫu đơn của ông/bà. Để lưu mẫu đơn lâu dài, chọn nút lệnh “Lưu mẫu đơn vào tập tin” (Save Application to File). Sau đó, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa số Tải tập tin (File Download). Xác định nơi để lưu lại mẫu đơn trên máy tính của ông/bà, duyệt đến nơi đã chọn, sau đó nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa sổ “Lưu như” (Save As). Hệ thống máy tính sẽ tải mẫu đơn của ông/bà đến nơi được chọn để lưu tập tin. Khi đơn được tải hoàn tất, ông/bà có thể nhấp vào lệnh “Đóng” (Close) để trở lại trang điền đơn. Ông/bà có thể sử dụng tuỳ chọn “Import Application Date” trên trang “Bắt đầu” (Getting Started) để tải về mẫu đơn mà ông/bà đã lưu trước đó.
5. Tôi biết rằng tôi có thể tải hình thẻ của mình lên mẫu đơn. Vậy tôi phải dùng hình kỹ thuật số tiêu chuẩn như thế nào để có thể tải hình thành công?
 • Vui lòng tham khảo trang Những hướng dẫn về hình chụp - áp dụng cho các mẫu đơn xin thị thực trực tuyến để có thông tin chi tiết về cách sử dụng máy chụp hình kỹ thuật số và những yêu cầu đối với hình ảnh được quét.
6. Tôi thấy trên trang xác nhận có một chữ “X” ngay tại ô dán hình thẻ. Điều đó có nghĩa gì?
 • Điều đó có nghĩa là hình thẻ ông/bà tải lên đơn không thành công. Do đó, ông/bà cần phải nộp thêm một hình thẻ đúng tiêu chuẩn kèm với giấy xác nhận đã điền hoàn tất mẫu đơn DS-160 trực tuyến. Vui lòng kiểm tra với Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn để được hướng dẫn cụ thể cách dán hình thẻ vào giấy xác nhận của ông/bà. Kích cỡ hình thẻ có thể tìm thấy ở trang Những quy định về hình chụp. Nếu trên giấy xác nhận ông/bà in ra có kèm cả hình ảnh, điều đó có nghĩa là ông/bà đã tải hình lên đơn thành công. Tuy nhiên, khi đến phỏng vấn, ông bà cần phải mang theo ít nhất một hình thẻ rời đúng tiêu chuẩn.
7. Tại sao tôi không lưu lại được những dữ liệu tôi đã sửa ở đường dẫn “sửa” trang kiểm tra thông tin (review page)?
 • Để lưu lại những dữ liệu được thay đổi từ trang kiểm tra thông tin (review page), ông/bà phải sử dụng những nút lệnh ở cuối mỗi trang để chuyển qua trang khác, thay vì sử dụng nút lệnh “quay lại”(back)/”đi tiếp”(forward) của trình duyệt web hoặc những nút lệnh bên trái màn hình.
8. Tôi có nên lưu mẫu đơn trước khi nhấp vào lệnh “gửi”?
 • NÊN! Nếu có thể, ông/bà nên lưu mẫu đơn vào ổ cứng máy tính hay vào CD của ông/bà trước khi gửi đơn. Làm như vậy sẽ có hai điều lợi. Thứ nhất, nếu Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán không chấp thuận đơn của ông/bà vì chưa điền hoàn chỉnh, chẳng hạn như, do mẫu đơn có những câu hỏi chưa trả lời hoặc do ông/bà quên chưa trả một câu hỏi cần thiết, ông/bà có thể truy cập lại mẫu đơn đã lưu để sửa lại câu hỏi chưa trả lời hoặc chưa hoàn chỉnh và gửi mẫu đơn điền đúng này đi mà không cần phải điền lại một mẫu đơn mới hoàn toàn. Thứ hai, nếu như ông/bà thường xuyên nộp đơn xin thị thực, ông/bà có thể cập nhật thông tin trên mẫu đơn đã lưu trước đó cho lần xin thị thực kế tiếp và gửi mẫu đơn đã được cập nhật này đi. Điều này sẽ giúp ông/bà tiết kiệm thời gian không phải điền lại những thông tin không thay đổi kể từ lần nộp đơn cuối cùng.
9. Làm thế nào để lưu mẫu đơn?
 • Để lưu mẫu đơn, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) ở giữa cuối mẫu đơn. Lệnh này sẽ lưu tạm thời mẫu đơn của ông/bà. Để lưu mẫu đơn lâu dài, chọn nút lệnh “Lưu mẫu đơn vào tập tin” (Save Application to File). Sau đó, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa số Tải tập tin (File Download). Xác định nơi để lưu lại mẫu đơn trên máy tính của ông/bà, duyệt đến nơi đã chọn, sau đó nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa sổ “Lưu như” (Save As). Hệ thống máy tính sẽ tải mẫu đơn của ông/bà đến nơi được chọn để lưu tập tin. Khi đơn được tải hoàn tất, ông/bà có thể nhấp vào lệnh “Đóng” (Close) để trở lại trang điền đơn. Ông/bà có thể sử dụng tuỳ chọn “Import Application Date” trên trang “Bắt đầu” (Getting Started) để tải về mẫu đơn mà ông/bà đã lưu trước đó.
10. Tôi có phải mang theo toàn bộ mẫu đơn đã điền hay chỉ mang theo giấy xác nhận đến buổi phỏng vấn?
 • Ông/bà không nên mang theo toàn bộ mẫu đơn đã điền. Giấy xác nhận là những gì cần thiết để truy xuất thông tin ông/bà đã điền trong đơn. Ông/bà phải mang theo giấy xác nhận này trong suốt quy trình xét duyệt thị thực. Nếu không có giấy xác nhận, chúng tôi không thể truy xuất thông tin trên đơn và không thể xét duyệt đơn xin thị thực của ông/bà. Bên cạnh đó, ông bà cần phải mang theo ít nhất một hình thẻ rời đúng tiêu chuẩn khi đến phỏng vấn.
11. Tôi đi du lịch theo nhóm hoặc đi cùng gia đình. Tôi có thể tạo mẫu đơn cho cả gia đình hoặc cả nhóm không?
 • Có thể. Trên trang “Cảm Ơn”, ông/bà sẽ thấy một tuỳ chọn để tạo mẫu đơn cho gia đình hay cho một nhóm. Khi ông/bà chọn tuỳ chọn này, một số thông tin nào đó trong đơn của ông/bà, chẳng hạn như nơi đến, sẽ tự động nhập vào và hiển thị trên mẫu đơn mới. Lưu ý rằng nếu ông/bà sử dụng tuỳ chọn này, ông/bà cần phải tạo một mẫu đơn riêng cho từng thành viên trong gia đình hoặc cho từng cá nhân đi cùng với ông/bà.
12. Nếu tôi sử dụng tuỳ chọn trên trang “Cảm Ơn” để tạo mẫu đơn cho nhóm hay cho gia đình, liệu tôi có thể chỉnh sửa những thông tin mà hệ thống tự động nhập vào?
 • Có thể. Chẳng hạn như nếu một trong những người đi cùng có họ hoặc quốc tịch khác nhau, ông/bà có thể thay đổi thông tin này trên đơn trước khi gửi đi.
13. Khi tôi sử dụng mẫu đơn trực tuyến DS-160 để nộp đơn xin thị thực không di dân, tôi có phải điền thêm mẫu đơn nào khác không?
 • Không. Tuy nhiên có hai ngoại lệ. Khi nộp đơn tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán áp dụng Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử Trực tuyến DS-160, ông/bà chỉ sẽ điền (1) mẫu đơn này mà thôi. Đối với những Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán đã chuyển sang áp dụng quy trình mới này, mẫu đơn DS-160 đã thay thế tất cả những mẫu đơn DS-156, DS-157, DS-158, và DS-3032. Do đó những mẫu đơn này sẽ không còn cần thiết nữa. LƯU Ý: Trường hợp ngoại lệ áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực Hôn phu/Hôn thê (K-1/2); họ vẫn phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và DS-156K. Trường hợp xin thị thực Hợp tác Thương mại/Đầu tư theo Hiệp ước sẽ được giải thích ở câu hỏi số 14 dưới đây.
 • Ông/bà cần phải kiểm tra tại trang web của Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn xin thị thực không di dân để biết thêm thông tin về quy trình xét duyệt đơn ở đó. Các Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán trên toàn thế giới sẽ lần lượt chuyển sang áp dụng mẫu đơn DS-160 từng nơi một. Vì vậy, tại những Đại Sứ Quán nào chưa chuyển sang sử dụng mẫu đơn DS-160 trực tuyến, ông/bà vẫn sẽ tiếp tục nộp kèm những mẫu đơn bổ sung nếu cần thiết.
14. Tôi nộp đơn xin thị thực E, Hợp tác Thương mại/Đầu tư. Tôi có cần phải điền mẫu đơn DS-160 cùng với DS-156E hay không?
 • Tùy trường hợp. Nếu ông/bà là Chủ đầu tư nộp đơn xin thị thực E-2, tất cả những gì ông/bà cần làm là điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Nếu ông/bà là Thương nhân theo Hiệp ước xin thị thực hợp tác thương mại E-1, hoặc nếu ông/bà là nhân viên cấp Điều hành/nhân viên cấp Quản lý/nhân viên chủ chốt của công ty, ông/bà cần phải điền hoàn tất mẫu DS-156E. (Có thể trong năm tới, mẫu đơn mới DS-161, mẫu đơn Thông tin Doanh nghiệp dành cho thị thực loại E, sẽ được áp dụng. Mẫu đơn này cho phép ông/bà hoặc chủ lao động của ông/bà điền hoàn tất mẫu đơn trực tuyến và gửi mẫu đơn này đến Bộ Ngoại Giao. Cho đến thời điểm đó, tất cả các thương nhân, nhân viên cấp điều hành, nhân viên cấp quản lý và các nhân viên chủ chốt của công ty nộp đơn xin thị thực loại E theo hiệp ước cần phải điền hoàn tất và nộp mẫu DS-156E.)
THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN LÀM VISA MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

* Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn
* Thủ tục làm visa du lịch Mỹ, xin visa công tác Mỹ cấp tốc
* Các loại visa Mỹ
* Làm visa Mỹ qua đường bưu điện EMS
* Xin visa Mỹ diện đầu tư EB-5
* Quy định mới về lệ phí xin visa Mỹ mới
* Cẩm nang làm visa Mỹ thuận lợi
* Các chương trình Work and Travel 2013
* Thủ tục làm visa định cư và bảo lãnh định cư Mỹ
* Tư vấn xin visa du hoc Mỹ với nhiều chương trình học bổng ở các trường Đại học Mỹ danh tiếng
* Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ
* Làm visa Mỹ diện phóng viên, báo chí

Du lịch nước Mỹ | Tour du lịch Mỹ | Chương trình Du lịch Mỹ | Tour Hoa Ky | Tư vấn xin Visa Mỹ | Dịch vụ tư vấn xin Visa Hoa Kỳ | Du lịch thăm thân Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Xúc tiến thương mại và Hội chợ tại Mỹ | Tour du lich Hoa Ky | Chuong trinh du lich My | Du lich Hoa Ky | Visa du hoc My | Visa chua benh tai My | Lam visa My qua buu dien | Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ

LIÊN HỆ TƯ VẤN VISA MỸ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG VISA MỸ - DU LỊCH XANH
0989 313339 | 01235 333 331

Làm visa đi Các nước Châu Á

Làm visa đi Thái Lan | Làm visa đi Trung Quốc | Làm visa đi Đài Loan | Làm visa đi  Campuchia | Làm visa đi Lào | Làm visa đi Philippines | Làm visa đi Brunei | Làm visa đi Armenia | Làm visa đi Maldives | Làm visa đi Nepal | Làm visa đi Uzbekistan | Làm visa đi Azerbaijan | Làm visa đi Bhutan | Làm visa đi Kazakhstan | Làm visa đi Pakistan | Làm visa đi Turkmenistan | Làm visa đi Singapore | Làm visa đi Malaysia | Làm visa đi Hàn Quốc | Làm visa đi Indonesia | Làm visa đi Myanmar | Làm visa đi Ấn Độ Làm visa đi Nhật Bản | Làm visa đi Bangladesh | Làm visa đi Mông Cổ | Làm visa đi Sri Lanka | Làm visa đi Afghanistan | Làm visa đi Triều Tiên | Làm visa đi Georgia | Làm visa đi Kyrgyzstan | Làm visa đi Tajikistan

Làm visa đi các nước Châu Âu (Visa Schengen):

Làm visa đi Anh Quốc | Làm visa đi Iceland | Làm visa đi Albania | Làm visa đi Ba Lan | Làm visa đi Belarus | Làm visa đi Bỉ | Làm visa đi Bồ Đào Nha  | Làm visa đi Bosnia and Herzegovina | Làm visa đi Bulgaria | Làm visa đi Croatia | Làm visa đi Cộng Hòa Síp | Làm visa đi Đan Mạch  | Làm visa đi Đức | Làm visa đi Estonia | Làm visa đi Greenland | Làm visa đi Hà Lan | Làm visa đi Hungary | Làm visa đi Hy Lạp | Làm visa đi Ireland | Làm visa đi Latvia | Làm visa đi Lithuania | Làm visa đi Luxembourg | Làm visa đi Macedonia | Làm visa đi Malta | Làm visa đi Moldova  | Làm visa đi Monaco | Làm visa đi Montenegro  | Làm visa đi Nauy | Làm visa đi Nga | Làm visa đi Phần Lan | Làm visa đi Pháp | Làm visa đi Romania | Làm visa đi Séc | Làm visa đi Serbia | Làm visa đi Slovakia | Làm visa đi Slovenia | Làm visa đi Tây Ban Nha | Làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ | Làm visa đi Thụy Điển | Làm visa đi Thụy Sỹ | Làm visa đi Ukraine | Làm visa đi Ý  | Làm visa đi Áo | Làm visa đi Scotland

Làm visa đi các nước Châu Úc

Làm visa đi Úc | Làm visa đi Đông Timor | Làm visa đi Fiji | Làm visa đi Guam | Làm visa đi Kiribati | Làm visa đi Marshall Islands | Làm visa đi Micronesia | Làm visa đi Nauru | Làm visa đi New Caledonia | Làm visa đi New Zealand | Làm visa đi Niue | Làm visa đi Palau | Làm visa đi Papua New Guinea | Làm visa đi Polynesia | Làm visa đi Quần đảo Bắc Mariana | Làm visa đi Quần đảo Cook | Làm visa đi Quần đảo Solomon | Làm visa đi Quần đảo Wallis và Futuna | Làm visa đi Samoa | Làm visa đi Tavalu | Làm visa đi Tonga | Làm visa đi Vanuatu | Làm visa đi Port Vila

Làm visa đi các nước Bắc Mỹ

Làm visa đi Canada | Làm visa đi Mỹ | Làm visa đi Mexico

Làm visa đi các nước Nam Mỹ

Làm visa đi Bolivia | Làm visa đi Argentina | Làm visa đi Brazil | Làm visa đi Chile | Làm visa đi Colombia | Làm visa đi Ecuador | Làm visa đi Guyana | Làm visa đi Paraguay | Làm visa đi Peru | Làm visa đi Suriname | Làm visa đi Uruguay | Làm visa đi Venezuela

Làm visa đi các nước Trung Mỹ và Caribe

Làm visa đi Anguilla | Làm visa đi Aruba | Làm visa đi Bahama | Làm visa đi Barbados | Làm visa đi Belize | Làm visa đi Caribe Hà Lan | Làm visa đi Dominica | Làm visa đi Costa Rica | Làm visa đi Cuba | Làm visa đi Curacao | Làm visa đi Jamaica | Làm visa đi Martinique | Làm visa đi Montserrat | Làm visa đi Nicaragua | Làm visa đi Panama | Làm visa đi Puerto Rico | Làm visa đi quần đảo Cayman | Làm visa đi Quần đảo Turks và Caicos | Làm visa đi Quần đảo Virgin | Làm visa đi Saint Kitts và Nevis | Làm visa đi Saint Lucia | Làm visa đi Saint Vincent và Grenadines | Làm visa đi St Maarten | Làm visa đi Trinidad và Tobago | Làm visa đi Port Of Spain | Làm visa đi El Salvador | Làm visa đi Grenada | Làm visa đi Guadeloupe | Làm visa đi Guatemala | Làm visa đi Haiti | Làm visa đi Honduras

Làm visa đi các nước Trung Đông

Làm visa đi Dubai |   Làm visa đi Iraq | Làm visa đi Israel | Làm visa đi Kuwait | Làm visa đi Qatar | Làm visa đi Ả Rập Saudi | Làm visa đi Bahrain | Làm visa đi Iran | Làm visa đi Jordan | Làm visa đi Lebanon | Làm visa đi Oman | Làm visa đi Syria | Làm visa đi Yemen

Làm visa đi các nước Châu Phi

Làm visa đi Guinea-Bissau | Làm visa đi Ai Cập | Làm visa đi Algeria | Làm visa đi Angola | Làm visa đi Benin | Làm visa đi Bờ Biển Ngà |  Làm visa đi Botswana | Làm visa đi Burkina Faso |  Làm visa đi Burundi | Làm visa đi Chad | Làm visa đi Comoros | Làm visa đi Cameroon | Làm visa Congo | Làm visa đi Trung Phi | Làm visa đi Djibouti |  Làm visa đi Eritrea | Làm visa Ethiopia | Làm visa Gabon | Làm visa Gambia | Làm visa đi Ghana | Làm visa đi Guinea Xích Đạo | Làm visa đi Guinea | Làm visa đi Kenya | Làm visa Lesotho | Làm visa đi Liberia | Làm visa đi Libya | Làm visa Ma Rốc | Làm visa đi Madagascar | Làm visa đi Malawi | Làm visa đi Mali | Làm visa đi Mauritania | Làm visa đi Mauritius | Làm visa đi Mayotte | Làm visa đi Mozambique | Làm visa đi Cape Verde | Làm visa đi Nam Phi | Làm visa đi Nam Sudan | Làm visa đi Namibia | Làm visa đi Niger | Làm visa đi Nigeria | Làm visa đi Reunion |  Làm visa đi Rwanda | Làm visa đi Sao Tome và Principe |  Làm visa đi Senegal | Làm visa đi Seychelles |  Làm visa đi Sierra Leone | Làm visa đi Somalia |  Làm visa đi Sudan | Làm visa Swaziland | Làm visa đi Tanzania | Làm visa đi Togo | Làm visa đi Tunisia | Làm visa đi Uganda | Làm visa đi Zambia | Làm visa đi Zimbabwe

Tác giả: Nguyễn Thị Gái
Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group