Tìm kiếm
Trong nước Nước ngoài

0989 313339
02436285414
      
lamtheapec.com Hội từ thiện Xanh Viet Green Media Green Education Viet Green Immigration & Visa Viet Green Travel Viet Green Helicopter Viet Green Golf
Giá trị cốt lõi của Du Lịch Xanh
Quy trình phỏng vấn visa Hoa Kỳ
Tuyển dụng Du Lịch Xanh
Làm visa nhanh chuyên nghiệp
Cho thuê Trực thăng
Facebook Du Lich Xanh
Tổ chức Teambuilding chuyên nghiệp
Dịch vụ xin cấp thẻ Apec
Mobifone Phu Thai Group EuroWindows Massan Group Petro Vietnam Tập đoàn Hòa Phát CanonVietnam Viglacera Vinhomes Viettel KPMG AlphanamGroup Huawei Vietnam Vietinbank Vingroup vnpt Vietcombank Vinamilk Licogi 18 Cienco 5 Song Da 11 Savills Posco Toyota Mỹ Đình Ernst & Young Agribank

Số lượt xem: 1507
Gửi lúc 04:35' 26/11/2012
Làm Visa Mỹ diện phóng viên và báo chí


Đại diện phóng viên, nhà báo nước ngoài thường trú ở Hoa Kỳ, người sẽ tham gia vào các hoạt động báo chí ở Hoa Kỳ `sẽ xin loại visa nhà báo (I). Những hoạt động này không được phép tiến hành với visa loại B-1. Nếu cố ý dùng visa B-1 để tiền hành những hoạt động báo chí có thể bị các viên chức xuất nhập cảnh từ chối nhập cảnh ngay tại cửa khẩu.

Những hoạt động đủ điều kiện được cấp visa báo chí I:
  • Theo luật xuất nhập cảnh, visa báo chí là dành cho “đại diện thường trú của báo chí nước ngoài” bao gồm cả báo viết, đài, phim và cả công nghiệp in ấn, những người mà hoạt động của họ cơ bản là hoạt động báo chí nước ngoài như các phóng viên, đoàn làm phim, nhà biên tập và những người làm các công việc tương tự. Viên chức lãnh sự sẽ quyết định xem hoạt động nào là phù hợp với visa báo chí.  Các hoạt động này về cơ bản phải là các hoạt động thông tin và nhìn chung là liên quan đến quá trình thu thập tin tức báo chí của những sự kiện cụ thể.

Đương đơn sẽ phải chứng minh rằng họ đủ điều kiện để được cấp loại visa báo chí. Những đối tượng sau đây là ví dụ những đối tượng được cấp visa báo chí:

•  Nhân viên chính của hãng thông tấn báo chí nước ngoài chuyên quay phim về các hoạt động tin tức hoặc phim tài liệu.
•  Nhân viên báo chí liên quan đến các hoạt động sản xuất hoặc phân phối phim chỉ được cấp visa báo chí nếu như nội dung quay sẽ dùng để phổ biến thông tin hoặc tin tức. Hơn nữa, nguồn tài chính dùng cho những công việc này phải là ở ngoài Hoa Kỳ.
•  Nhà báo tự do làm việc theo hợp đồng sẽ được cấp visa này nếu họ có hợp đồng lao động có giá trị với một tổ chức báo chí. Theo hợp đồng này, họ phải làm việc trên một sản phẩm sẽ được trình chiếu cho khán giả nước ngoài và mục đích chính không phải là để kiếm lời.
•  Các phóng viên báo chí thể thao đang đưa tin các sự kiện thể thao đến với khán giả ngoài Hoa Kỳ.
•  Nhân viên của các công ty sản xuất độc lập có giấy chứng nhận do các hiệp hội báo chí cấp.
•  Nhà báo nước ngoài làm việc cho một chi nhánh văn phòng báo chí của một công ty thông tấn, báo chí Hoa Kỳ sẽ sang Hoa Kỳ để đưa tin vể một số sự kiện của Hoa Kỳ cho ngưòi đọc ở ngoài Hoa Kỳ và công ty thông tấn ở ngoài Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trả lương cho nhà báo đó.

Như bất kỳ một đương đơn xin visa không định cư nào, đương đơn sẽ phải chứng minh:

•  Sẽ ở lại Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn và xác định
•  Có bằng chứng là đủ khả năng tài chính để chi trả khi ở Hoa Kỳ
•  Có các bằng chứng ràng buộc về xã hội và kinh tế ở ngoài Hoa Kỳ để đảm bảo sẽ quay về khi kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ. Các hoạt động không được cấp visa báo chí (I):

Trong khi một số các hoạt động hoàn toàn phù hợp với visa I do tính chất đơn thuần là đưa tin, thì có rất nhiều hoạt động khác không phù hợp mà phải xem xét một cách toàn diện cho từng trường hợp cụ thể. Để xem xét xem một hoạt động có phù hợp với loại visa báo chí hay không, viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hai yếu tố sau:

•  Hoạt động đó về cơ bản có mang tính chất thông tin không?
•  Hoạt động đó nhìn chung có liên quan đến quá trình thu thập thông tin hay không?

Một vài ví dụ các hoạt động không phù hợp với visa báo chí mà bắt buộc phải xin loại visa đi làm việc ngắn hạn H, O hoặc là P như:

•  Hoạt động về ngành giải trí hoặc quảng cá đương đơn không được phép dùng visa báo chí để tham gia vào sản xuất phim mà mục đích chính là kiếm lời qua dịch vụ giải trí hay quảng cáo.  Trường hợp này đương đơn phải xin visa đi làm việc.
•  Công việc biên tập, thủ thư, thiết kế trường quay và các công việc truyền thông là không phù hợp với loại visa I, những người này phải xin loại visa khác như H, O hoặc P.
•  Những người tham gia vào các buổi biểu diễn trên sân khấu, các chương trình trò chơi giải trí trên truyền hình dù có kịch bản hay không đều không liên quan đến truyền thông do vậy visa I cho là không phù hợp. Cũng tương tự như vậy, những phim tài liệu liên quan đến sân khấu giải trí có diễn viên tham gia cũng không được xem là có tính chất truyền thông.  Thành viên của các nhóm nói trên không đủ điều kiện đê cấp visa báo chí. Các công ty truyền hình, đài phát thanh và sản xuất phim cần phải nhờ tư vấn của các luật sư về di cư có hiểu biết về công việc báo chí cho từng dự án cụ thể của mình.
•  Những đại diện của các công ty truyền thông đi sang Hoa Kỳ để sản xuất một phim quảng cáo có sự tham gia của diễn viên sẽ không đủ điều kiện để được cấp visa báo chí.  Các công ty này cần phải thuê luật sư có chuyên môn về lĩnh vực này.

Vợ/chồng và con đi theo
  • Vợ/chồng và/hoặc con dưới 21 tuổi muốn đi theo người mang visa báo chí và dự định ở Hoa Kỳ suốt thời gian công tác ở Hoa Kỳ phải xin visa báo chí (visa I đi theo). Thủ tục nộp đơn xin visa giống như đương đơn chính. Nếu như vợ/chồng và/hoặc con xin visa sau thì phải xuất trình bản sao visa của đương đơn chính khi nộp đơn.
  • Vợ/chồng và/hoặc con của người mang visa báo chí không được phép đi làm ở Hoa Kỳ.  Những người này nếu muốn đi làm thì phải xin visa loại làm việc.
  • Vợ/chồng và/hoặc con đi theo người mang visa báo chí ở Hoa Kỳ có thể đi học mà không cần phải xin loại visa đi học (F1).
  • Vợ/chồng và/hoặc con nếu không muốn sống cùng đương đơn chính ở Hoa Kỳ mà chỉ muốn sang thăm có thể xin loại visa du lịch (B-2).
THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN LÀM VISA MỸ HIỆU QUẢ NHẤT

* Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ khẩn
* Thủ tục làm visa du lịch Mỹ, xin visa công tác Mỹ cấp tốc
* Các loại visa Mỹ
* Làm visa Mỹ qua đường bưu điện EMS
* Xin visa Mỹ diện đầu tư EB-5
* Quy định mới về lệ phí xin visa Mỹ mới
* Cẩm nang làm visa Mỹ thuận lợi
* Các chương trình Work and Travel 2013
* Thủ tục làm visa định cư và bảo lãnh định cư Mỹ
* Tư vấn xin visa du hoc Mỹ với nhiều chương trình học bổng ở các trường Đại học Mỹ danh tiếng
* Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ
* Làm visa Mỹ diện phóng viên, báo chí

Du lịch nước Mỹ | Tour du lịch Mỹ | Chương trình Du lịch Mỹ | Tour Hoa Ky | Tư vấn xin Visa Mỹ | Dịch vụ tư vấn xin Visa Hoa Kỳ | Du lịch thăm thân Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ | Xúc tiến thương mại và Hội chợ tại Mỹ | Tour du lich Hoa Ky | Chuong trinh du lich My | Du lich Hoa Ky | Visa du hoc My | Visa chua benh tai My | Lam visa My qua buu dien | Thủ tục xin visa kết hôn Mỹ

LIÊN HỆ TƯ VẤN VISA MỸ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG VISA MỸ - DU LỊCH XANH
0989 313339 | 01235 333 331

Làm visa đi Các nước Châu Á

Làm visa đi Thái Lan | Làm visa đi Trung Quốc | Làm visa đi Đài Loan | Làm visa đi  Campuchia | Làm visa đi Lào | Làm visa đi Philippines | Làm visa đi Brunei | Làm visa đi Armenia | Làm visa đi Maldives | Làm visa đi Nepal | Làm visa đi Uzbekistan | Làm visa đi Azerbaijan | Làm visa đi Bhutan | Làm visa đi Kazakhstan | Làm visa đi Pakistan | Làm visa đi Turkmenistan | Làm visa đi Singapore | Làm visa đi Malaysia | Làm visa đi Hàn Quốc | Làm visa đi Indonesia | Làm visa đi Myanmar | Làm visa đi Ấn Độ Làm visa đi Nhật Bản | Làm visa đi Bangladesh | Làm visa đi Mông Cổ | Làm visa đi Sri Lanka | Làm visa đi Afghanistan | Làm visa đi Triều Tiên | Làm visa đi Georgia | Làm visa đi Kyrgyzstan | Làm visa đi Tajikistan

Làm visa đi các nước Châu Âu (Visa Schengen):

Làm visa đi Anh Quốc | Làm visa đi Iceland | Làm visa đi Albania | Làm visa đi Ba Lan | Làm visa đi Belarus | Làm visa đi Bỉ | Làm visa đi Bồ Đào Nha  | Làm visa đi Bosnia and Herzegovina | Làm visa đi Bulgaria | Làm visa đi Croatia | Làm visa đi Cộng Hòa Síp | Làm visa đi Đan Mạch  | Làm visa đi Đức | Làm visa đi Estonia | Làm visa đi Greenland | Làm visa đi Hà Lan | Làm visa đi Hungary | Làm visa đi Hy Lạp | Làm visa đi Ireland | Làm visa đi Latvia | Làm visa đi Lithuania | Làm visa đi Luxembourg | Làm visa đi Macedonia | Làm visa đi Malta | Làm visa đi Moldova  | Làm visa đi Monaco | Làm visa đi Montenegro  | Làm visa đi Nauy | Làm visa đi Nga | Làm visa đi Phần Lan | Làm visa đi Pháp | Làm visa đi Romania | Làm visa đi Séc | Làm visa đi Serbia | Làm visa đi Slovakia | Làm visa đi Slovenia | Làm visa đi Tây Ban Nha | Làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ | Làm visa đi Thụy Điển | Làm visa đi Thụy Sỹ | Làm visa đi Ukraine | Làm visa đi Ý  | Làm visa đi Áo | Làm visa đi Scotland

Làm visa đi các nước Châu Úc

Làm visa đi Úc | Làm visa đi Đông Timor | Làm visa đi Fiji | Làm visa đi Guam | Làm visa đi Kiribati | Làm visa đi Marshall Islands | Làm visa đi Micronesia | Làm visa đi Nauru | Làm visa đi New Caledonia | Làm visa đi New Zealand | Làm visa đi Niue | Làm visa đi Palau | Làm visa đi Papua New Guinea | Làm visa đi Polynesia | Làm visa đi Quần đảo Bắc Mariana | Làm visa đi Quần đảo Cook | Làm visa đi Quần đảo Solomon | Làm visa đi Quần đảo Wallis và Futuna | Làm visa đi Samoa | Làm visa đi Tavalu | Làm visa đi Tonga | Làm visa đi Vanuatu | Làm visa đi Port Vila

Làm visa đi các nước Bắc Mỹ

Làm visa đi Canada | Làm visa đi Mỹ | Làm visa đi Mexico

Làm visa đi các nước Nam Mỹ

Làm visa đi Bolivia | Làm visa đi Argentina | Làm visa đi Brazil | Làm visa đi Chile | Làm visa đi Colombia | Làm visa đi Ecuador | Làm visa đi Guyana | Làm visa đi Paraguay | Làm visa đi Peru | Làm visa đi Suriname | Làm visa đi Uruguay | Làm visa đi Venezuela

Làm visa đi các nước Trung Mỹ và Caribe

Làm visa đi Anguilla | Làm visa đi Aruba | Làm visa đi Bahama | Làm visa đi Barbados | Làm visa đi Belize | Làm visa đi Caribe Hà Lan | Làm visa đi Dominica | Làm visa đi Costa Rica | Làm visa đi Cuba | Làm visa đi Curacao | Làm visa đi Jamaica | Làm visa đi Martinique | Làm visa đi Montserrat | Làm visa đi Nicaragua | Làm visa đi Panama | Làm visa đi Puerto Rico | Làm visa đi quần đảo Cayman | Làm visa đi Quần đảo Turks và Caicos | Làm visa đi Quần đảo Virgin | Làm visa đi Saint Kitts và Nevis | Làm visa đi Saint Lucia | Làm visa đi Saint Vincent và Grenadines | Làm visa đi St Maarten | Làm visa đi Trinidad và Tobago | Làm visa đi Port Of Spain | Làm visa đi El Salvador | Làm visa đi Grenada | Làm visa đi Guadeloupe | Làm visa đi Guatemala | Làm visa đi Haiti | Làm visa đi Honduras

Làm visa đi các nước Trung Đông

Làm visa đi Dubai |   Làm visa đi Iraq | Làm visa đi Israel | Làm visa đi Kuwait | Làm visa đi Qatar | Làm visa đi Ả Rập Saudi | Làm visa đi Bahrain | Làm visa đi Iran | Làm visa đi Jordan | Làm visa đi Lebanon | Làm visa đi Oman | Làm visa đi Syria | Làm visa đi Yemen

Làm visa đi các nước Châu Phi

Làm visa đi Guinea-Bissau | Làm visa đi Ai Cập | Làm visa đi Algeria | Làm visa đi Angola | Làm visa đi Benin | Làm visa đi Bờ Biển Ngà |  Làm visa đi Botswana | Làm visa đi Burkina Faso |  Làm visa đi Burundi | Làm visa đi Chad | Làm visa đi Comoros | Làm visa đi Cameroon | Làm visa Congo | Làm visa đi Trung Phi | Làm visa đi Djibouti |  Làm visa đi Eritrea | Làm visa Ethiopia | Làm visa Gabon | Làm visa Gambia | Làm visa đi Ghana | Làm visa đi Guinea Xích Đạo | Làm visa đi Guinea | Làm visa đi Kenya | Làm visa Lesotho | Làm visa đi Liberia | Làm visa đi Libya | Làm visa Ma Rốc | Làm visa đi Madagascar | Làm visa đi Malawi | Làm visa đi Mali | Làm visa đi Mauritania | Làm visa đi Mauritius | Làm visa đi Mayotte | Làm visa đi Mozambique | Làm visa đi Cape Verde | Làm visa đi Nam Phi | Làm visa đi Nam Sudan | Làm visa đi Namibia | Làm visa đi Niger | Làm visa đi Nigeria | Làm visa đi Reunion |  Làm visa đi Rwanda | Làm visa đi Sao Tome và Principe |  Làm visa đi Senegal | Làm visa đi Seychelles |  Làm visa đi Sierra Leone | Làm visa đi Somalia |  Làm visa đi Sudan | Làm visa Swaziland | Làm visa đi Tanzania | Làm visa đi Togo | Làm visa đi Tunisia | Làm visa đi Uganda | Làm visa đi Zambia | Làm visa đi Zimbabwe

Tác giả: Nguyễn Thị Gái
Nguồn tin: www.dulichxanh.com.vn

Các tin khác



«Quay lại

↑ Top


Giá trị thật của Viet Green Group